The most popular esport tournaments

กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ โดยทั่วไปแล้วคือ esports มีมาตั้งแต่ปี 1970 อย่างไรก็ตาม เกมเหล่านี้เริ่มต้นในปี 1990 ก่อนที่จะระเบิดในปี 2000 การเล่นเกม Esports ได้พัฒนาจากงานอดิเรกแบบสบายๆ ที่เล่นในหมู่เพื่อนมาเป็นกีฬาอาชีพ อันที่จริง การแข่งขัน esports มีมานานพอๆ กับวิดีโอเกม 

ความงามของการเล่นเกมอีสปอร์ตนั้นเป็นการแข่งขันเสมอมา โดยทัวร์นาเมนต์แรกสุดคือการแข่งขันระดับท้องถิ่นขนาดเล็กที่ใช้รูปแบบการเล่นแบบตัวต่อตัว การแข่งขัน esports คืออะไร? จะเห็นผู้เล่นแข่งขันกันในเกมใดเกมหนึ่งในช่วงเวลาที่กำหนด การแข่งขันใด ๆ จะเห็นผู้เล่นแต่ละคนหรือทีมแข่งขันกันตามรูปแบบที่กำหนดไว้อย่างดี

The International

การแข่งขันครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2554 ด้วยเงินรางวัลรวม $1,600,000 ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 2,874,380 ดอลลาร์ในปี 2556 และ 40,018,195 ดอลลาร์ในปี 2564 ซึ่งหมายความว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 25 เท่าจากรางวัลแรกเริ่มแรก นี่คือบทสรุปของเงินรางวัลรวมในแต่ละปี

แสดงมากขึ้น...
PGL CS:GO Major

ในปี 2021 PGL Major Stockholm หรือ PGL ได้จัดการแข่งขัน Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) Championship ครั้งที่ 16 ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ทีมยี่สิบสี่ทีมผ่านการคัดเลือกที่ Avicii Arena ผ่านการจัดอันดับระดับภูมิภาค ด้วยเงินรางวัลรวม $2,000,000 งานนี้ถือเป็นรายการ Major แรกและเป็นหนึ่งในการแข่งขัน esport Championship ครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดใหญ่ 

แสดงมากขึ้น...
League of Legends World Championship

ลีก Esport ของทัวร์นาเมนต์ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน นั่นเป็นเหตุผลที่รายการการแข่งขัน esports วันนี้ยาว แต่ที่ด้านบนสุดคือ eSport Championships เหล่านี้คือ League of Legends World Championship โฮสต์โดย Riot Games การแข่งขัน League of Legends World Championship หรือที่รู้จักกันในชื่อ Worlds เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับมืออาชีพประจำปีที่รวบรวมทีม League of Legends ที่ดีที่สุด (LoL) มาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งเมื่อสิ้นสุดแต่ละฤดูกาล 

แสดงมากขึ้น...
Overwatch League

Overwatch เข้าสู่ตลาดในปี 2559 โดยเป็นเกมยิงแบบทีมหลายคน ซึ่ง Blizzard Entertainment ได้สร้างและเผยแพร่ เกมจะกำหนดผู้เล่นแต่ละคนให้เป็นหนึ่งในสองทีม แต่ละทีมมีผู้เล่นหกคนจากรายชื่อตัวละครหรือ "ฮีโร่" ของเกม ฮีโร่แต่ละคนเข้าร่วมเกมด้วยความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยให้ทีมบรรลุวัตถุประสงค์บนแผนที่

แสดงมากขึ้น...
DreamHack Tournaments

DreamHack ได้ร่วมมือกับ Major League Gaming (MLG) และ Electronic Sports League (ESL) ในเดือนพฤศจิกายน 2012 เพื่อช่วยให้บรรลุการเติบโตและการขยายตัวของตลาดเกมในอเมริกาเหนือและยุโรป การทำงานร่วมกันเหล่านี้มีคุณลักษณะต่างๆ เช่น การจัดอันดับสากลและกรอบการแข่งขันที่สม่ำเสมอ และอื่นๆ

แสดงมากขึ้น...
PUBG Global Championship

มีทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ esport ที่ใหญ่กว่า PUBG Global Championship ยินดีต้อนรับผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของเกม Battle Royale ที่เล่นฟรี ชื่อนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากบนมือถือ อย่างไรก็ตาม การแข่งขันจะเล่นบนพีซีเท่านั้น สาเหตุหลักมาจาก PUBG Mobile Club Open (PMCO) มีแพลตฟอร์มสำหรับผู้เล่นมือถืออยู่แล้ว PUBG Corporation จัดงาน PGC เป็นประจำทุกปี

แสดงมากขึ้น...
Call of Duty League

แมตช์ในการแข่งขัน esports ประกอบด้วยรูปแบบแผนที่ที่ดีที่สุดห้าประการ ต้องมีผู้เล่นขั้นต่ำ 7 คนและผู้เล่นสูงสุด 10 คนสำหรับแต่ละทีม Hardpoint, Search & Destroy และ Domination เป็นโหมดสามเกมที่ใช้ในแต่ละนัด โหมดเกม Hardpoint, Search & Destroy และ Domination ใช้เพื่อเล่นสามแผนที่แรกของการเผชิญหน้า โหมดเกม Hardpoint ใช้สำหรับแผนที่ที่สี่ ในขณะที่โหมด Search & Destroy ใช้สำหรับแผนที่ที่ห้า

แสดงมากขึ้น...
Six Invitational

รวบรวม 19 ทีมเพื่อแข่งขันในทัวร์นาเมนต์แบบคัดออกคู่ข้ามภูมิภาค ผู้จัดงานได้เพิ่มจำนวนการแข่งขันการแข่งขัน ทีมจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มตามการเพาะ ผู้เข้าร่วมจะเล่นในการแข่งขันรวมกัน 81 แมตช์ โดยแบ่งเป็นสี่ภูมิภาคบนเวที 8 ทีมที่ดีที่สุดจากแต่ละกลุ่มจะเข้าสู่รอบ Playoffs

แสดงมากขึ้น...

Arena World Championship

ลีกและการแข่งขันอีสปอร์ตยอดนิยม

ลีกและการแข่งขันอีสปอร์ตยอดนิยม

มีการแข่งขันเกมประเภทต่างๆ กฎเกณฑ์และรูปแบบแตกต่างกันอย่างมาก แต่ DNA ที่เกี่ยวข้องกันส่วนใหญ่ยังคงเหมือนกันทั่วทั้งกระดาน ทัวร์นาเมนต์ทุกประเภทมีขึ้นเพื่อดึงดูดฝูงชนเฉพาะและมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เล่น แฟน ๆ และแม้แต่นักพนัน

ไม่ว่าจะเป็นลีกอีสปอร์ตอาร์มาเจอร์ในท้องถิ่นหรือทัวร์นาเมนต์ระดับมืออาชีพ การแข่งขันอีสปอร์ตอาจใช้เวลาสองสามชั่วโมงหรือหลายวัน ขึ้นอยู่กับลักษณะของเกม การแข่งขันมักจะใช้ระบบที่ตรงไปตรงมาซึ่งเห็นผู้เล่นหรือทีมก้าวหน้าตามชัยชนะแต่ละครั้งจนกว่าจะมีการกำหนดผู้ชนะ

การแข่งขัน esport ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคืออะไร? ผู้ที่เดิมพันในทัวร์นาเมนต์เกมมักจะแปลกใจว่าการแข่งขัน esports เป็นอย่างไรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ไม่ได้ให้ความสนใจมาเป็นเวลานาน

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นใน eเกมกีฬา ส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจจากทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ และเงินรางวัลมากมายที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา ที่กล่าวว่านี่คือการแข่งขัน esports ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแง่ของจำนวนผู้ชมและเงินรางวัลรวม

The International – Dota 2

การแข่งขันระดับนานาชาติเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยทั้งในแง่ของเงินรางวัลและจำนวนผู้ชม นานาชาติ มีคุณลักษณะทุกอย่างในฐานะหนึ่งในการแข่งขัน esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

โฮสต์โดย Valve เจ้าของและผู้ผลิต เกม Dota2, ทัวร์นาเมนต์ 18 ทีมนี้ยังคงได้รับความนิยมในระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2013 การแข่งขันระดับนานาชาติเป็นทัวร์นาเมนต์เดียวที่ได้รับเชิญ ซึ่งผู้เล่นจะต้องต่อสู้ในทัวร์นาเมนต์ระดับภูมิภาคหรือ Dota Pro Circuit เพื่อมีโอกาสได้รับสาย -ขึ้น.

ตาม statistica.com ทัวร์นาเมนต์นี้จ่ายเงินรางวัล 34 ล้านเหรียญในฤดูกาล 2018/2019 โดยทีมที่ชนะจะได้เงินรางวัลกลับบ้านมากกว่า 18 ล้านเหรียญ น่าเสียดายที่ฤดูกาล 2020 ไม่ได้เกิดขึ้นจริงหลังจากการระบาดของ COVID-19 เงินรางวัลรวมในปี 2564 มีมูลค่ารวม 40 ล้านเหรียญสหรัฐ

CS: GO เมเจอร์แชมเปี้ยนชิพ

ดิ Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) Championship เป็นการแข่งขัน CS: GO ที่ได้รับความนิยมและใหญ่ที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย กิจกรรมนี้มี 24 ทีมที่ต่อสู้เพื่อชิงรางวัลสูงสุด ทีม Astralis เป็นแชมป์ปัจจุบันของทัวร์นาเมนต์นี้ โดยชนะการแข่งขันสามรายการล่าสุด การแข่งขันครั้งนี้มีเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงห้าปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม งานในปี 2021 ได้เงินรางวัลรวมสองเท่าเป็น $2,000,000

League of Legends ชิงแชมป์โลก

League of Legends (LoL) World Championship เปิดตัวในปี 2011 และเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ esports ที่สำคัญภายใต้ดวงอาทิตย์อย่างไม่ต้องสงสัย เช่นเดียวกับการแข่งขันระดับนานาชาติที่ดำเนินการโดย Riot Games ที่ชนะเกมนี้ ทัวร์นาเมนต์นี้ใหญ่และเป็นที่นิยมมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย League of Legends การแข่งขันทั่วโลก

ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการแข่งขันที่เข้มข้นและน่าทึ่ง โดยการแข่งขันเริ่มสร้างอารมณ์ให้กับผู้เล่นและแฟน ๆ LoL ชิงแชมป์โลก นำเสนอผู้เล่น LoL ที่ดีที่สุดบางคนซึ่งเลือกมาจากการแข่งขันระดับภูมิภาค การแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2021 ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่ไอซ์แลนด์ ส่งผลให้ผู้ชนะได้กลับบ้านไป 2,225,000 ครั้ง เงินรางวัลรวมปีนี้มีมูลค่าเท่ากับงานปีที่แล้ว แต่การแจกยังไม่ประกาศ

การแข่งขัน Overwatch World Cup (OWWC)

OWWC เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตประจำปีซึ่งจัดโดย Blizzard Entertainment Overwatchนักพัฒนาซอฟต์แวร์ อีเวนต์นี้เริ่มต้นอย่างมีสไตล์ โดย Blizzard ได้คัดเลือก 24 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดทั่วโลกโดยพิจารณาจากคะแนนทักษะเฉลี่ยของพวกเขา จากนั้นทุกประเทศจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มที่การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น

เกมนี้สนุกกับการอุทธรณ์อย่างมาก นี่คือนักเตะที่แฟน ๆ มีโอกาสเลือกโค้ชของทีมของตนได้ยาก การมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ในการเลือกผู้เล่นตัวจริงเป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดฐานแฟน ๆ เข้าสู่งานอย่างไม่ต้องสงสัย ในอดีตงานนี้ดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 300,000 คน เมื่อพูดถึงเงินรางวัลรวม ทีมสหรัฐอเมริกาชนะการแข่งขันปี 2019 โดยได้เงินรางวัลกลับบ้าน 90,000 ดอลลาร์ ฟุตบอลโลก 2022 ถูกกำหนดในเดือนพฤศจิกายน 2022 แต่กลุ่มรางวัลยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ

ลีกและการแข่งขันอีสปอร์ตยอดนิยม
งานอีสปอร์ตใหญ่อื่นๆ

งานอีสปอร์ตใหญ่อื่นๆ

ฟุตบอลโลกฟีฟ่า

FIFA เป็นวิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลและเป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ที่เพิ่งได้ข้อสรุป ฟีฟ่า 21 ชาเลนจ์ เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ชมมากที่สุดของ EA หลังจากรวบรวมเวลาในการรับชมทั้งหมดไว้ที่หนึ่งล้านชั่วโมง ซีรีส์ของ EA Sport ทั้งหมดเป็นจุดไคลแม็กซ์ของงานหลักอย่าง FIFAe World Championship ซึ่งมีผู้เล่นที่ดีที่สุด 32 คนจากทั่วโลกต่อสู้กันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์

ลีก Call of Duty (CoD)

ดิ ลีกโคดี เป็นจุดสุดยอดของการเล่นเกม Call of Dugamingrts อย่างไม่ต้องสงสัย แม้ว่าจะมีการแข่งขัน CoD หลายครั้ง แต่ลีก CoD นั้นค่อนข้างใหม่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2020 การแข่งขันนี้ใช้เวลาหลายเดือน โดยมีผู้เล่น esports ที่ดีที่สุดในโลก sWorld ซีรีส์ CoD ปี 2021 เสนอเงินรางวัลรวมจำนวน 5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยแชมป์เพลย์ออฟได้เงินรางวัล 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

PUBG Global Championship

ดิ PUBG Global Championship เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในปฏิทิน PUBG eSports ทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาตินี้ขอเชิญทีม PUBG ที่ดีที่สุดในโลก ซีรีส์ปี 2021 จัดขึ้นที่เกาหลีใต้และชนะรายการ NewHappy จากจีน โดยคว้าเงินรางวัลไป 1.3 ล้านดอลลาร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เงินรางวัลรวมสำหรับการแข่งขันมีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านเหรียญเล็กน้อย

ลีกกีฬาอิเล็กทรอนิกส์

ดิ ลีกกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ (ESL) เป็นกลุ่มบริษัทอีสปอร์ตต่างๆ ที่เป็นเจ้าของและดำเนินการภายใต้ชื่อเดียวกัน การแข่งขันจะเล่นในสี่ดิวิชั่นหลัก ได้แก่ :

  • ESL Play
  • ESL National Championship: การแข่งขันรอบคัดเลือกจำกัดตามสถานที่ทางภูมิศาสตร์
  • ESL Pro Tour: งานวงจรที่มีสามชื่อ (CS: GO, Warcraft III และ StraCraft II)
  • ESL One

จากการแข่งขัน ESL ทั้งหมด ESL One Series มีเงินรางวัลมากที่สุด โดยมีการแบ่งปันมากกว่า 12.5 ล้านเหรียญใน 60 ทัวร์นาเมนต์

งานอีสปอร์ตใหญ่อื่นๆ
ผู้เล่นและทีมที่ดีที่สุด

ผู้เล่นและทีมที่ดีที่สุด

ใคร ทีมและผู้เล่น esports ที่ดีที่สุด ในโลก? ทีมที่ดีที่สุดคืออะไร? การตอบคำถามเหล่านี้อาจเป็นความฝันที่ยากจะลืมเลือนเมื่อสิบปีที่แล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้เล่นและทีมบางส่วนสามารถยืนหยัดอยู่ท่ามกลางฝูงชนได้

ผู้เล่น

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้เล่นจำนวนมากได้รับเงินนับล้านจากการชนะการแข่งขันอีสปอร์ตและอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่น่าสนใจคือบางคนยังคงความสม่ำเสมอตลอดหลายปีที่ผ่านมา นี่คือบางส่วนของเกมเมอร์ esports ที่เก่งที่สุดจากทั่วโลก

Faker: ชื่อจริง Lee, Sang Hyeok เป็นผู้เล่น eSports ที่เก่งที่สุดโดยเป็นหนึ่งในสองคนที่ชนะ LoL World Championships นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลรายการระดับอาชีพ เช่น All-Star Paris 2014, Mid-Season Invitations in 2016 & 2017 และ IEM World Championship ในปี 2015

รับ_ขวา - ชื่อจริงคือ Christopher Alesund ถือเป็นผู้เล่น CS: GO ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกม โดยมีตำแหน่งสูงสุดมากมายในทัวร์นาเมนต์เกมระดับนานาชาติ

ผู้เล่นที่โดดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ : แฟลช (ลี ยองโฮ) และ f0rest (แพทริค ลินด์เบิร์ก)

ทีม

บางทีมมีความโดดเด่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเมื่อพูดถึงกีฬาแบบทีม นี่คือทีม eSports ที่ตกแต่งมากที่สุดในโลก

  • Virtus.pro
  • Fnatic
  • อัจฉริยะชั่วร้าย
  • OG
  • ทีม Liquid
  • Astralis
ผู้เล่นและทีมที่ดีที่สุด
วิธีและสถานที่เดิมพันในการแข่งขันอีสปอร์ต

วิธีและสถานที่เดิมพันในการแข่งขันอีสปอร์ต

หนึ่งจะเดิมพัน esports ได้อย่างไร?

คำถามนี้ปรากฏขึ้นบ่อยครั้ง เท่าที่มีความแตกต่างบางอย่างระหว่างอีสปอร์ตและกีฬาแบบดั้งเดิม การเดิมพันก็ไม่มีความเหลื่อมล้ำมากนัก เช่นเดียวกับในการเดิมพันกีฬา ความรู้เกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์เป็นกุญแจสำคัญในการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล

นักพนัน eSports ควรเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจเกมก่อนที่จะเริ่มสำรวจประเภทหรือการแข่งขัน ผู้เล่นต้องเริ่มต้นด้วยการทำความคุ้นเคยกับผู้เล่น ทีม และธรรมชาติของเกม การเดิมพันไม่ควรยาก หลักการของการเดิมพัน eSports นั้นเรียบง่าย: เลือกทีมหรือผู้เล่นที่มีโอกาสชนะการแข่งขันหรือทัวร์นาเมนต์มากที่สุด และตัดสินใจว่าอัตราต่อรองใดที่คุ้มค่าที่สุด

เดิมพันอีสปอร์ตที่ไหนดี?

ด้วยเจ้ามือรับแทงหลายคนที่ครอบคลุมกิจกรรม eSports วันนี้ แฟน eSports กำลังมองหาอย่างต่อเนื่อง เว็บไซต์เดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์ที่ดีที่สุด. เจ้ามือรับแทงแต่ละคนมีความโดดเด่นในบางแง่มุม ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อสิ่งจูงใจและข้อเสนอเงินฟรี ผู้เล่นควรเจาะลึกโดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น สถานะใบอนุญาต ชื่อเสียง วิธีการชำระเงิน ความครอบคลุมของการแข่งขัน eSports และช่วงของตลาดการเดิมพัน โดยพื้นฐานแล้ว เว็บไซต์เดิมพัน eSport ออนไลน์ที่ดีที่สุดควรเป็นเว็บไซต์ที่ตอบสนองความต้องการของนักพนันอย่างครอบคลุม

วิธีและสถานที่เดิมพันในการแข่งขันอีสปอร์ต